JavaScript is off. Please enable to view full site.
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG
MÔ TẢ CÔNG VIỆC
 •  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trân trọng thông báo thông tin tuyển dụng vị trí Chuyên viên Trung tâm Tác nghiệp Tài trợ thương mại như sau:
  1. SỐ LƯỢNG VÀ PHẠM VI TUYỂN DỤNG:
  - Số lượng: 08 chỉ tiêu.
  - Địa điểm làm việc: tại Hà Nội.
  2. ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN TUYỂN DỤNG
  2.1- Điều kiện chung
  - Là công dân Việt Nam, thường trú tại Việt Nam.
  - Tuổi đời không quá 35.
  - Sức khoẻ tốt, không có dị tật, không mắc bệnh xã hội.
  - Có phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, án treo, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị biện pháp giáo dục tại địa phương, đang chữa bệnh, cai nghiện…
  2.2- Điều kiện cụ thể:
  - Trình độ chuyên môn: tốt nghiệp Đại học loại Khá trở lên, hệ chính quy (không theo hình thức liên thông), một trong các trường Đại học sau: Đại học Ngoại thương, Học viện ngân hàng, Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Học viện tài chính, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh và các trường quốc tế, liên kết đào tạo với các trường quốc tế. Lưu ý: kể cả các trường hợp có bằng Thạc sĩ trở lên cũng yêu cầu trước đó phải tốt nghiệp Đại học như nêu trên.
  Chuyên ngành đào tạo: Tài chính, Ngân hàng, Ngoại thương, Kinh tế đối ngoại, Luật Thương mại quốc tế, Kinh tế quốc tế, Thương mại quốc tế, Thanh toán quốc tế.
  - Trình độ ngoại ngữ: TOEIC 690, TOEFL PBT 547, TOEFL CBT 210, TOEFL iBT 78, IELTS 6.0 và tương đương trở lên hoặc tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tiếng anh hệ chính quy hoặc có bằng Đại học, Thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh. Hoặc có các chứng chỉ quốc tế như CDCS, CSDG, CITF.
  - Trình độ tin học: sử dụng thành tạo tin học văn phòng.
  - Không quá 35 tuổi, có sức khỏe tốt; không có dị tật, không mắc bệnh xã hội…
  - Kính nghiệm công tác:
  Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại các bộ phận liên quan về công tác thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, chuyển tiền quốc tế tại các ngân hàng thương mại. Có kiến thức về hợp đồng mua bán hàng hóa xuất nhập khẩu, vận tải và bảo hiểm, thương mại quốc tế, hiểu biết các thông lệ, tập quán quốc tế trong hoạt động thanh toán quốc tế (như UCP, ISBP, URC, URDG, ISP, URR, Incoterms,...).
  2.3 Mô tả công việc: chi tiết theo Phụ lục đính kèm.
  3. HÌNH THỨC TUYỂN DỤNG
  Qua 03 vòng thi:
  - Vòng 1: Sơ tuyển hồ sơ
  - Vòng 2: Thi nghiệp vụ bằng tiếng Anh. Ứng viên được miễn thi viết trong trường hợp đáp ứng cả 02 điều kiện sau đây: (i) đáp ứng đủ điều kiện tại mục 2 nêu trên, (ii) có ít nhất một trong các chứng chỉ quốc tế về tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế, tài chính quốc tế như CDCS, CSDG.
  - Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp.
  4. HỒ SƠ DỰ TUYỂN:
  - Đăng ký thông tin dự tuyển theo hướng dẫn của BIDV tại website http://tuyendung.bidv.com.vn
  - Scan các văn bằng, chứng chỉ:
  + Bằng tốt nghiệp Đại học/Thạc sĩ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng; bảng điểm các năm học có xác nhận của trường.
  + Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.
  + Chứng chỉ quốc tế CDCS, CSDG, CITF…
  + Các giấy tờ chứng minh kinh nghiệm công tác: Hợp đồng lao động, Quyết định tuyển dụng, Quyết định bổ nhiệm/phân công công tác, Quyết định xếp lương, sổ Bảo hiểm xã hội và các giấy tờ khác (nếu có).
  - File ảnh 4x6 của ứng viên.
  5. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ: Từ ngày 21/7/2020 đến hết ngày 31/7/2020.
  */Ghi chú:  
  - Các thí sinh cần đọc kỹ các điều kiện trên khi làm thủ tục nộp hồ sơ.
  -Mọi thông tin chi tiết về đợt tuyển dụng:Số báo danh ứng viên, lịch thi, địa điểm thi, kết quả thi tuyển... sẽ được đăng tải trên website tuyển dụng của BIDV tại địa chỉ http://tuyendung.bidv.com.vn và được gửi tới email của thí sinh đủ điều kiện dự thi các vòng.
  - Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của hồ sơ. Trường hợp BIDV phát hiện hồ sơ đăng ký của thí sinh không chính xác, trung thực, kết quả thi tuyển của thí sinh sẽ bị hủy bỏ.
  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam trân trọng thông báo./.
   
   
  PHỤ LỤC
  MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG
  CHUYÊN VIÊN TÁC NGHIỆP TÀI TRỢ THƯƠNG MẠI
   
   
  - Xử lý nghiệp vụ tài trợ thương mại tập trung.
  Xử lý nghiệp vụ tài trợ thương mại, bảo lãnh quốc tế (gọi chung là Tài trợ thương mại) thuộc mảng công việc được phân công của chi nhánh và khách hàng (gồm khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu/định chế tài chính) một cách hiệu quả, chính xác, tuân thủ các quy định của pháp luật, ngân hàng và phù hợp với các thông lệ, tập quán quốc tế; Tham gia ý kiến, kiến nghị và đề xuất với lãnh đạo các biện pháp để đảm bảo hoạt động tác nghiệp Tài trợ thương mại của hệ thống an toàn và hiệu quả.
  - Hỗ trợ, hướng dẫn chi nhánh cũng như các đơn vị của Trụ sở chính các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ tài trợ thương mại và trong công tác tư vấn khách hàng
  - Tham gia, phối hợp xây dựng các văn bản chế độ hướng dẫn tác nghiệp Tài trợ thương mại.
  - Tham gia, phối hợp trong công tác phát triển các chương trình phần mềm ứng dụng phục vụ hoạt động tác nghiệp Tài trợ thương mại
  - Tham gia, phối hợp trong công tác kiểm tra, đào tạo, tập huấn nghiệp vụ Tài trợ thương mại của BIDV
  - Phối hợp, hỗ trợ nghiệp vụ cho bộ phận phát triển/bán sản phẩm kinh doanh theo phân công.
  - Thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan theo phân công của lãnh đạo.
   

YÊU CẦU CÔNG VIỆC
 •